Công an Lào Cai mang nước sạch đến với trẻ em vùng cao Chống Chùa
(PLVN) - Ngày 17/8, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng CLB Cùng em vững bước, Trường mầm non Hồng Ngọc và Công an xã Tà Xi Láng hoàn thành và đưa vào hoạt động mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” tại điểm trường Chống Chùa, trường Mầm non Hồng Ngọc tại xã Tà Xi Láng, tỉnh Lào Cai.
Trường Mầm non Hồng Ngọc xã Tà Xi Láng là xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Ca, với trên 99% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống.
Điểm trường Chống Chùa là một trong các điểm trường đặc biệt khó khăn của nhà trường với địa hình đỉnh núi cao, hiểm trở, nguồn nước tại đây rất khan hiếm, hiện trường có 70 em học sinh người dân tộc Mông đang theo học.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các em học sinh và thầy cô tại điểm trường Chống Chùa, Phòng an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã xây dựng mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” với chiều dài đường nước hơn 3km.
Trong 2 ngày, các cán bộ chiến sĩ đã cùng với bà con nhân dân, các thầy cô giáo Trường Mầm non Hồng Ngọc tiến hành tìm nguồn nước mới và lắp đặt đường dây dẫn nước từ đầu nguồn đến nhà trường.

Cùng với đó, phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã trao tặng nhiều quà tặng có ý nghĩa thiết thực cho nhà trường như 01 máy giặt 12kg, 01 máy lọc nước nóng lạnh, quần áo, bình lọc nước, mũ bảo hiểm, khay đựng thức ăn, đồ chơi cho học sinh, chăn ấm, bánh kẹo... với tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

Việc hoàn thành và bàn giao mô hình “Nước sạch cùng em đến trường” trước thềm năm học mới có ý nghĩa hết sức thiết thực, đã nhận được sự đánh giá cao của các thầy cô giáo, các cháu học sinh và phụ huynh tại điểm trường, cũng như sự ghi nhận của bà con nhân dân, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai “Vì nhân dân phục vụ”.