Đà Nẵng trao quyền cho địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học tránh bão số 12

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (Fengshen), Sở GD&ĐT Đà Nẵng trao quyền cho lãnh đạo các xã, phường và đặc khu chủ động quyết định việc cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Cùng với đó, toàn thành phố đã kích hoạt phương án phòng, chống thiên tai, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống bất thường.

Ngày 21/10, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã ký ban hành Công văn số 1788/SGDĐT-VP yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn chủ động ứng phó với bão số 12.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, trước dự báo bão Fengshen có khả năng gây gió mạnh, mưa to trên diện rộng, đặc biệt tại khu vực miền núi, vùng trũng thấp và ven biển, Sở đã trao quyền quyết định cho Chủ tịch UBND các xã, phường, đặc khu về việc cho học sinh nghỉ học tùy theo tình hình thực tế tại địa bàn.

TP Đà Nẵng dự kiến sẽ có mưa lớn diện rộng kéo dài từ ngày 22 đến 27/10.
TP Đà Nẵng dự kiến sẽ có mưa lớn diện rộng kéo dài từ ngày 22 đến 27/10.

Cụ thể, các chủ tịch UBND cơ sở, thủ trưởng các trường học và trung tâm giáo dục trên địa bàn được chủ động quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên nghỉ học khi có nguy cơ sạt lở, ngập úng hoặc lũ quét.

Đối với các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, lãnh đạo nhà trường được quyền tự quyết định lịch học của sinh viên, học viên, đồng thời chủ động tổ chức hình thức dạy học trực tuyến trong trường hợp không thể đến lớp.

Trường học ở TP Đà Nẵng chủ động cho học sinh nghỉ học khi thời tiết nguy hiểm do bão Fengshen.
Trường học ở TP Đà Nẵng chủ động cho học sinh nghỉ học khi thời tiết nguy hiểm do bão Fengshen.

Song song với đó, các đơn vị được yêu cầu kiểm tra, có biện pháp đảm bảo an toàn tài sản, trang thiết bị, nhất là tại những công trình xuống cấp hoặc đang thi công. Công tác chằng chống, cắt tỉa cây xanh, kiểm tra hệ thống điện, quạt trần, tường rào, mái nhà… được yêu cầu thực hiện khẩn trương trước khi bão đổ bộ.

“Đối với các trường học ở vùng trũng thấp, nơi có cầu cống không đảm bảo an toàn, các đơn vị cần lắp đặt bảng cảnh báo, di dời tài sản, tài liệu, thiết bị đến vị trí an toàn. Tuyệt đối không để xảy ra tình huống chủ quan khi mưa bão kéo dài”, Công văn nêu rõ.

Anh Huy