Huy động cano, mô tô nước di dân trong vùng ngập lũ ở Lâm Đồng

Huy động cano, mô tô nước di dân trong vùng ngập lũ ở Lâm Đồng

(PLVN) - Nước lũ dâng cao, Đội Cảnh sát đường thủy số 2 (phòng CSGT Lâm Đồng) đã phối hợp với lực lượng chức năng đưa cano, mô tô nước để di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Sáng nay, 31/10, Đội Cảnh sát đường thủy (CSĐT) số 2 đã bố trí cán bộ và cano, cùng với mô tô nước và người điều khiển của các doanh nghiệp, cá nhân phường Mũi Né để di chuyển một số hộ dân tại phường Hàm Thắng tới nơi an toàn.

Lực lượng chức năng dùng mô tô nước đưa người dân đến nơi an toàn.

Trong những ngày qua, tình hình mưa lớn kéo dài nhiều ngày trên nhiều xã, phường ở tỉnh Bình Thuận , gây ngập nhiều nơi. Ngày 30/10, một số hồ thủy lợi tăng lưu lượng xả lũ nhằm bảo đảm an toàn công trình; do đó, tại thôn 2 Thuận Minh, xã Hàm Thuận nước dâng cao đột ngột gây ngập lụt, nhiều hộ dân bị cô lập.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo đơn vị, Đội CSĐT số 2 đã huy động phương tiện, cán bộ chiến sĩ và đầy đủ các thiết bị để cứu hộ, cứu nạn.

Do tình hình đồi, dốc, cây cối nên cano không di chuyển được. Đội CSĐT đã huy động mô tô nước và người điều khiển của các doanh nghiệp và cá nhân tại các khu du lịch ven biển, phối hợp với lực lượng CSĐT số 2 và công an xã để ứng cứu, di rời các hộ dân và tài sản bị cô lập đến nơi an toàn. Lực lượng chức năng đã di dời 40 hộ dân với khoảng 120 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Người dân được lực lượng chức năng di chuyển trong đêm.

Hiện các hồ thủy lợi tiếp tục xả lũ nhằm bảo đảm an toàn công trình, đội CSĐT số 2 đã bố trí 2 xuồng máy CAND cùng với 6 cán bộ chiến sĩ ứng trực tại xã Hàm Thuận và xã Hàm Thắng cùng với mô tô nước và người điều khiển của các doanh nghiệp và cá nhân sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Trịnh Ninh