Quảng Trị: trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
(PLVN) - Ngày 27/8, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.
Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Liêm và lãnh đạo Công an tỉnh đã trao Quyết định và tiền thưởng 20 triệu đồng của Bộ trưởng Bộ Công an cho Phòng PC02, Công an tỉnh Quảng Trị; trao Quyết định kèm tiền thưởng 10 triệu đồng cho Công an xã Lao Bảo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Đội Kiểm soát Hải quan (Chi cục Hải quan khu vực IX) vì đã nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, cướp tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 24/7/2025 tại xã Đại Thanh, TP Hà Nội, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.
Ngoài ra, lãnh đạo Công an tỉnh cũng trao thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh (trích từ Quỹ phòng, chống tội phạm) số tiền 15 triệu đồng cho Phòng PC02 và 5 triệu đồng cho các đơn vị: Phòng PC07, Phòng PC09, Công an xã Hướng Hiệp, Công an xã Hiếu Giang và Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm án hình sự về trật tự xã hội (Viện KSND tỉnh) vì đã nhanh chóng truy xét, kết luận vụ án “Giết người” xảy ra tại xã Hướng Hiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị ghi nhận, biểu dương nỗ lực của các lực lượng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là trong bối cảnh cao điểm bảo đảm an ninh cho đại hội đảng các cấp và các sự kiện lớn của đất nước; Đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích, thi đua lập nhiều chiến công mới, khẳng định phòng, chống tội phạm luôn là nhiệm vụ cấp bách, phải thực hiện thường xuyên, quyết liệt.