Tiếng khóc xé lòng bên bờ biển Cửa Ông sau bão dữ nhấn chìm tàu cá, 9 ngư dân mất tích
(PLVN) - Tàu cá trị giá hàng tỉ đồng bị sóng dữ nhấn chìm, 9 ngư dân mất tích. Trên bờ cát, những tiếng khóc nghẹn ngào, những ánh mắt dõi ra khơi xa, mong manh bám víu vào một phép màu.
Thiệt hại hết rồi...!
Sau bão số 10 đi qua, bãi biển Cửa Ông (xã Bắc Trạch, Quảng Trị) bao trùm tang thương. Ngồi gục trên bãi cát, bà Nguyễn Thị Bé, chủ tàu cá BV 92756-TS gần như kiệt sức.

Giọng bà lạc đi: “Thiệt hại hết rồi… chị hết sức rồi em ơi, lần này chị sống không nổi nữa”. Con tàu vừa được bà bỏ tiền tỉ đầu tư, là kế sinh nhai của cả gia đình, nay chỉ còn lại xác tàu giữa sóng biển.
Khi sự cố xảy ra, bà Bé ở trên bờ. Trên tàu không có người thân ruột thịt, nhưng tất cả các thuyền viên đều là lao động từ miền Tây ra khơi bám biển. Đến nay, 9 người vẫn bặt vô âm tín.
Thuyền viên Sa
Những lời kể của thuyền viên may mắn sống sót càng khắc họa rõ sự dữ dội của biển cả trong giông bão. Những đợt sóng cao như bức tường trắng xóa đã cuốn đi tài sản và sinh mạng của những ngư dân nhỏ bé.

Hy vọng mong manh
Đến chiều 29/9, chính quyền và lực lượng chức năng Quảng Trị vẫn huy động tối đa tàu cứu hộ, xuồng máy cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ nỗ lực tìm kiếm 9 ngư dân mất tích.
Trên bãi biển, gia đình các ngư dân mòn mỏi chờ tin. Giữa tiếng sóng dữ, những đôi mắt vẫn dõi về phía biển, bấu víu vào một niềm tin mong manh rằng phép màu sẽ xảy ra.

Trước đó Báo Pháp luật Việt Nam đã thông tin: Khoảng 23h30 ngày 28/9, tàu BV-92756-TS và BV-92754-TS bị đứt neo, trôi dạt trên sông Gianh. Lúc này, 11 thuyền viên vừa trở lại tàu kiểm tra thì gặp lốc xoáy, nước chảy xiết khiến tàu không nổ máy, bị cuốn ra biển. Hậu quả, 4 người bơi được vào bờ, 9 người còn lại mất tích.
Ngay trong đêm, BĐBP Quảng Trị đã huy động lực lượng chăm sóc thuyền viên thoát nạn và tổ chức 3 tổ tuần tra với 50 cán bộ, chiến sĩ tìm kiếm dọc sông và ven biển.
Đến sáng 29/9, một tàu cá trôi dạt vào bờ xã Bắc Trạch, nghi có người mắc kẹt bên trong. Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4, đã trực tiếp chỉ đạo trục vớt, song công tác tiếp cận gặp nhiều khó khăn do sóng to, gió lớn.