TP Huế tập huấn triển khai Luật Phòng thủ dân sự
(PLVN) - Ngày 20/8, UBND TP Huế tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Luật Phòng thủ dân sự và Nghị định 200/2025/NĐ-CP của Chính phủ cho 220 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự thành phố, lãnh đạo xã, phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến các nội dung trọng tâm của Luật và Nghị định 200; cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự các cấp; nhiệm vụ phòng chống thiên tai cấp xã; công tác phòng thủ dân sự ở khu vực biên giới, đầm phá, cửa sông, cửa biển, cảng biển và vùng nội thủy.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh nhấn mạnh: Luật Phòng thủ dân sự đã tạo hành lang pháp lý quan trọng cho việc xây dựng thế trận phòng thủ dân sự gắn với quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, bảo đảm quốc phòng - an ninh gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch UBND TP Huế cũng yêu cầu tăng cường phối hợp giữa các lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ, y tế, cứu hộ - cứu nạn, cơ quan truyền thông…; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để mỗi người dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong bảo vệ tính mạng, tài sản và an toàn cộng đồng.
