Ứng phó bão số 9: Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho tàu thuyền ra khơi từ 10 giờ hôm nay, 24/9

Ứng phó bão số 9: Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho tàu thuyền ra khơi từ 10 giờ hôm nay, 24/9
Do ảnh hưởng của bão số 9, Quảng Ninh ngừng cấp phép cho tàu thuyền ra khơi từ 10 giờ ngày hôm nay (24/9)

(PLVN) - Ngày 24/9, do ảnh hưởng của bão số 9, để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển, Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi; tạm ngừng cấp phép các hoạt động thăm quan, lưu trú trên biển.

Trước đó, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều hôm nay (24/9), bão số 9 sẽ ảnh hưởng đến khu vực vịnh Bắc Bộ.

Để bảo đảm an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Sở Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Sở Xây dựng, Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh, Cảng vụ đường thủy nội địa, Ủy ban nhân dân các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy về nơi tránh trú, neo đậu và kết thúc công việc này trước 14 giờ ngày 24/9); tạm ngừng cấp phép các hoạt động thăm quan, lưu trú trên biển. 

Thời gian tạm ngừng: Từ 10 giờ ngày 24/9. Kết thúc việc tạm ngừng cấp phép khi có Bản tin cuối cùng về bão số 9.

Đức Dương - Hải Anh